phong thu am slogan

CS1: Số 14/121 Thái Hà, Q. Đống Đa | CS2: Số 28, Phố Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội | CS3: Số 12 Vườn Chuối, Lầu 2, Quận 3, TPHCM

Tin tức mới

Phòng thu âm TPHCM giá rẻ tại Phòng Thu …

13-07-2021 Hits:4546 Tin tức admin - avatar admin

Phòng thu âm TPHCM giá rẻ tại Phòng Thu Âm MTALK

Phòng thu âm TPHCM MTALK –  nâng tầm giọng hát của bạn, biến những giai điệu đứt gãy trở nên “sang, xịn,mịn” và thoả mãn lòng đam mê  ca hát,...

Read more
A+ A A-

[Chuyên đề thanh nhạc] 10 mẹo vặt giúp bạn hát hay!

Hiện nay, ca hát đã trở thành niềm đam mê của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, việc hát theo bản năng sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi, thậm chí còn gây ảnh hưởng xấu đến dây thanh quản. Để phục vụ nhu cầu của các bạn yêu ca hát, Phòng thu âm M-Talk, tổng hợp những kiến thức thanh nhạc từ nhiều chuyên gia nước ngoài, xin cung cấp đến các bạn những cách tập luyện đơn giản để bạn có thể trang bị những kiến thức thanh nhạc cho bản thân tại nhà, không tốn quá nhiều  thời gian và bất kỳ chi phí nào. Chỉ cần mỗi ngày bạn bỏ ra 30 phút theo dõi những bài viết hàng ngày của Phòng thu M-Talk và tập luyện, bạn sẽ cải thiện đáng kể giọng hát của mình.

anh 

Mẹo hát 1: Tập hơi thở

Nhiều người thực ra có thể hát rất tốt, nhưng vì không biết điều khiển nhịp thở của bản thân nên tạo áp lực không cần thiết lên giọng hát của mình. Việc tập luyện hơi thở sẽ giúp cho bạn hát tốt hơn rất nhiều.

 

Mẹo hát 2: Tập hát theo gam

Khi tập hát theo gam, bạn sẽ hát từ nốt thấp lên nốt cao. Ví dụ: Đồ Rê Mi Pha Son La Si Đố rồi tương tự quay trở lại từ cao xuống thấp. . Bài tập này là một bài khởi động rất tốt, đồng thời nó cũng giúp bạn hát được những nốt cao và những nốt trầm nét hơn.

Mẹo hát 3: Tư thế rất quan trọng khi hát

Bạn sẽ dễ dàng điều khiển hơi thở và hát tốt hơn nếu có tư thế ngồi hoặc đứng chính xác.

Mẹo hát 4: Hát theo đúng tông giọng của mình

Đừng cố ép bản thân mình hát ngoài khoảng tông giọng của bản thân (cố hát những nốt quá cao hoặc quá thấp). Việc đó có thể gây ảnh hưởng không tốt dây thanh quản .

Mẹo hát 5: Tông giọng của bạn sẽ thay đổi nếu kiên nhẫn luyện tập

Nếu tập luyện thường xuyên, sẽ đến lúc bạn hát được những nốt cao mà trước bạn không với tới, hoặc những nốt thấp mà trước bạn chưa xuống thấp được.

Mẹo hát 6: Không nên hát ngoài tông giọng quá nhiều

Có thể bạn sẽ học được ở đâu đó những mẹo để hát được những nốt ngoài tông giọng của bản thân (nốt quá cao hoặc quá thấp) và nghĩ rằng như vậy là mình hát hay hơn. Nhưng thực ra không phải vậy. Ngay cả với những ca sĩ thì họ cũng cố gắng làm đẹp giọng hát của mình trước khi cố gắng hát được những nốt cao hơn.

Mẹo hát 7: Khởi động trước khi hát là rất cần thiết

Để khởi động cho đúng, đừng bắt đầu với nốt thấp nhất bạn có thể hát. Hãy bắt đầu từ giữa, lên cao dần, rồi xuống thấp dần và sau đó trở về với khoảng giữa.

Mẹo hát 8: Phát âm đúng

Việc phát âm đúng khi hát cũng ảnh hưởng tới vẻ đẹp của giọng hát của bạn. Bạn nên thử những bài tập phát âm cùng với những bài tập khởi động khác trước khi bắt đầu hát.

Mẹo hát 9: Liên tục luyện tập

Nếu cảm thấy bản thân tiến bộ chậm, có thể bạn đang không tập luyện thường xuyên. Để tăng tốc, hãy cố gắng dành ra mỗi ngày khoảng nửa giờ để tập hát.

Mẹo hát 10: Đừng từ bỏ

Có thể bạn cảm thấy có quá nhiều mẹo vặt và bài tập, bạn không biết bắt đầu từ đâu, hoặc cố gắng nhưng không thành công. Đừng từ bỏ. Hãy chia nhỏ mọi việc ra. Mỗi ngày tập những bài tập trong khả năng của bản thân và chỉ như vậy thôi. Bạn sẽ dần thấy những tiến bộ của bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

 

Phòng thu âm M-Talk