phong thu am slogan

CS1: Số 14/121 Thái Hà, Q. Đống Đa | CS2: Số 28, Phố Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội | CS3: Số 12 Vườn Chuối, Lầu 2, Quận 3, TPHCM

Tin tức mới

Phòng thu âm TPHCM giá rẻ tại Phòng Thu …

13-07-2021 Hits:4546 Tin tức admin - avatar admin

Phòng thu âm TPHCM giá rẻ tại Phòng Thu Âm MTALK

Phòng thu âm TPHCM MTALK –  nâng tầm giọng hát của bạn, biến những giai điệu đứt gãy trở nên “sang, xịn,mịn” và thoả mãn lòng đam mê  ca hát,...

Read more
A+ A A-

[Chuyên đề thanh nhạc] Bài tập lấy hơi đơn giản

Lần đầu tập bài tập dưới đây có thể làm bạn thấy rất mệt, nhưng hãy cố gắng và bạn sẽ dần thấy mình thở dễ dàng hơn, đồng thời có thể kết hợp linh hoạt cơ bụng và cơ hoành. 

anh

 

Để biết rằng mình có đang thở đúng không, đặt một tay của bạn lên giữa bụng. Đây sẽ là phần phình ra đầu tiên khi bạn hít vào, và dần dần sẽ phình lên trên cho tới khi ngực của bạn nở rộng ra (đừng nâng vai hoặc ưỡn bụng về trước). Nếu cảm thấy rằng mình đang không thở đúng. Hãy tập bài tập dưới đây.

Nằm thẳng lưng.

Đặt tay lên hông, ngón tay chỉ về giữa bụng. Tập trung hít sâu để khí lấp đầy bụng từ dưới lên trên. ( Mục đích của bài tập này không phải là hít thật nhiều khí mà là hít một lượng khí đủ để bạn cảm thấy sự khác biệt với một hơi thở nông khi bạn chỉ hít vào trong lồng ngực).

Bạn sẽ cảm thấy bụng phình lên những ngón tay của bạn sẽ bị đẩy lên và hướng ra ngoài cho tới khi ngực nở ra. Không chỉ có phần trước cơ thể mà cả hai bên hông cùng với phía sau lưng cũng sẽ có cảm giác nở ra.

Đếm thầm từ 1-5 và thở đều ra.

Lặp lại bài tập này 10 lần.

Tập luyện hàng ngày trước khi bạn thức dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ trong khoảng 5-10 phút. Sau đó dần tăng lên 3-4 lần trong ngày.

Khi bạn đã làm đúng, hãy cố gắng tập bất cứ khi nào có thể. Khi đứng, khi ngồi ngay khi đang làm việc, cho tới khi bạn có thể thở tự nhiên từ bụng của mình.

Bài tập sau đây sẽ giúp bạn tằng khả năng điều khiển hơi thở của mình.

Dùng một hơi để đếm liên tục một dãy số thật rõ ràng. Đừng cố gắng hét quá to hay quá cao. Bắt đầu với một số nhỏ khoảng từ 5-10 cho tới khi bạn đạt từ 25 trở lên mà không bị căng thằng hoặc hụt hơi.

 

Phòng thu âm M-Talk