phong thu am slogan

CS1: Số 14/121 Thái Hà, Q. Đống Đa | CS2: Số 28, Phố Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội | CS3: Số 12 Vườn Chuối, Lầu 2, Quận 3, TPHCM

Tin tức mới

Phòng thu âm TPHCM giá rẻ tại Phòng Thu …

13-07-2021 Hits:4546 Tin tức admin - avatar admin

Phòng thu âm TPHCM giá rẻ tại Phòng Thu Âm MTALK

Phòng thu âm TPHCM MTALK –  nâng tầm giọng hát của bạn, biến những giai điệu đứt gãy trở nên “sang, xịn,mịn” và thoả mãn lòng đam mê  ca hát,...

Read more
A+ A A-

The Civil Wars - Cuộc nội chiến – Một ban nhac hai người

Một bài hát hay không nhất thiết phải cầu kì. Bạn có thể tạo ra những tuyệt phẩm với những nhạc cụ và âm thanh đơn giản nhất. Nếu có bất cứ một ý tưởng âm nhạc nào, sao không liên lạc với M-Talk? Bạn có thể có một tác phẩm vui cho chính bản thân, hoặc được “tìm thấy” như ông hoàng nhạc Pop Elvis Presley trước đây. 

 

Ban nhạc này chỉ có 2 thành viên. Một nam, một nữ. Chỉ có vậy. Nhưng âm nhạc không bị giới hạn bởi một con số nào cả. Trong âm nhạc điều quan trọng nhất là sự hài hoà, điểm nhấn lớn nhất của The Civil Wars.

Nam ca sĩ John Paul White và người đồng hành của mình Joy Williams tình cờ gặp nhau  khi cả hai cùng tham gia một chương trình sáng tác nhạc cho đài phát thanh.  Hai người đã phát hiện ra một điểm đặc biệt ở giọng hát của họ. Sẽ thật khó để có thể tìm thấy một cặp đôi với giọng hát đồng điệu tới vậy.

the-civil-wars-bf4959b2fdfba4e8ddb8476747f3561cb29d0b80-s40

Hình 1 - John Paul White và Joy Williams.

Những bản nhạc của hai ca sĩ nhạc đồng quê này không được phối quá cầu kì, có những bản nhạc chỉ sử dụng chiếc guitar là nhạc cụ duy nhất. Khi nghe những bản nhạc như “Poison & Wine” hay “Tip of my tongue”, người nghe sẽ bị hút vào cùng với giọng hát của hai ca sĩ. Sự hoá quyện của hai giọng hát như tạo ra một vòng xoáy, tuy rất nhẹ nhàng trong thanh âm và ca từ, nhưng lại rất mãnh liệt về cảm xúc.

Sự đơn giản trong âm thanh của bài hát chính là một thử thách với mỗi người viết nhạc. Họ sẽ phải đảm bảo được chất lượng của giai điệu chính cũng như ý nghĩa trong lời bài hát đủ ấn tượng và cuốn hút đôi với người nghe. Có thể nói những bài hát của họ là những bản cover đặc biệt, bởi vì họ tập trung vào chính những gì mà các ca sĩ cover muốn sử dụng, đó là sự nhẹ nhàng và đơn giản hoá của những bài hát.

maxresdefault

Hình 2 -  Civil Wars cùng với Taylor Swift biểu diễn Safe and Sound

Sự thành công của ban nhạc cũng đến từ một bài hát mà hai ca sĩ đã hợp tác với công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift, Safe and Sound. Bài hát này cũng với album Barton Hollow đã magn lại cho họ 3 giải Grammy danh giá. Một phần thưởng rất xứng đáng với một “cặp đôi hoàn hảo”.

Sẽ có rất nhiều người tưởng rằng họ là một cặp vợ chồng. Nhưng sự thật thì không phải vậy. Họ cũng không phải là người yêu, John đã nói rằng họ khó có thể mà giữ một mối quan hệ khi những bài hát của họ có khá nhiều giai điệu buồn như vậy. Họ chỉ đơn thuần là hai tâm hồn yêu âm nhạc đã may mắn gặp được giọng hát định mệnh của mình.

 

Một bài hát hay không nhất thiết phải cầu kì. Bạn có thể tạo ra những tuyệt phẩm với những nhạc cụ và âm thanh đơn giản nhất. Nếu có bất cứ một ý tưởng âm nhạc nào, sao không liên lạc với M-Talk? Bạn có thể có một tác phẩm vui cho chính bản thân, hoặc được “tìm thấy” như ông hoàng nhạc Pop Elvis Presley trước đây. 

 

Phòng thu âm M-Talk