phong thu am slogan

CS1: Số 14/121 Thái Hà, Q. Đống Đa | CS2: Số 28, Phố Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội | CS3: Số 12 Vườn Chuối, Lầu 2, Quận 3, TPHCM

Tin tức mới

Phòng thu âm TPHCM giá rẻ tại Phòng Thu …

13-07-2021 Hits:8378 Tin tức admin - avatar admin

Phòng thu âm TPHCM giá rẻ tại Phòng Thu Âm MTALK

Phòng thu âm TPHCM MTALK –  nâng tầm giọng hát của bạn, biến những giai điệu đứt gãy trở nên “sang, xịn,mịn” và thoả mãn lòng đam mê  ca hát,...

Read more
A+ A A-

Studio FAQ's

Dưới đây là một số câu hỏi Phòng thu âm thường xuyên nhận được từ các bạn đam mê ca hát trong thời gian hoạt động vừa qua. Phòng thu âm xin phép cung cấp cho các bạn câu trả lời. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra câu hỏi/câu trả lời bạn đang tìm kiếm, hãy email hoặc gọi ngay cho Phòng thu âm M-Talk để được giải đáp!


1.       Phòng thu âm dành cho những đối tượng nào?

Phòng thu âm hướng tới các bạn ở tất cả độ tuổi nhưng cùng chung một sở thích: yêu ca hát. 

 

2.       Phòng thu âm có phải là nơi dành cho bạn?

Phòng thu âm không chỉ là nơi dành riêng cho những ca sỹ chuyên nghiệp; đó là nơi thực hiện ước mơ ca hát của tất cả mọi người. Để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu và mục đích thu âm của từng khách hàng một cách phù hợp nhất, Phòng thu âm phân loại khách hàng tùy theo mục đích thu âm:     

- Thu âm để thỏa mãn đam mê và khao khát được hát bằng cảm xúc của mình;

- Thu âm để lưu lại những cảm xúc, những khoảnh khắc đáng nhớ, hay những ngày kỉ niêm quan trọng với bạn;

- Thu âm tặng bạn bè, người thân, người yêu, hay đồng nghiệp;

- Thu âm phục vụ các sự kiện văn hóa nghệ thuật tại công ty bạn, một cuộc thi, hay một chương trình âm nhạc tại trường học, phường-xã-huyện.                

 

3.       Hát chưa được hay có nên thu âm không?

"Hát hay không bằng hay hát". Với hệ thống xử lý âm thanh kĩ thuật số cùng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Phòng thu âm sẽ hỗ trợ giọng hát của bạn một cách tối đa, nhằm che những khuyết điểm, đồng thời làm nổi bật cá tính trong giọng hát của bạn. Ngoài ra, các bạn sẽ được kĩ thuật viên Phòng thu âm tư vấn kĩ thuật thanh nhạc cơ bản như cách lấy hơi, hay cách tiết chế âm thanh khi xử lý ca khúc. Sở hữu những bản thu âm chuyên nghiệp không còn là một mong muốn quá xa xỉ với những bạn yêu ca hát.

 

4.       Phòng thu âm có thể thu được những thể loại nhạc nào?

Bất kì thể loại nhạc nào bạn mong muốn.

 

5.       Mất bao lâu để có một sản phẩm ưng ý?

Trung bình một bài thu sẽ mất khoảng 1 tiếng. Phòng thu âm khuyến khích các bạn chuẩn bị và tập luyện trước khi đến Phòng thu âm để phần thu của bạn được hiệu quả nhất! Trung bình sẽ mất khoảng 2-5 ngày để chuyên viên kĩ thuật của Phòng thu âm hoàn thành công đoạn xử lý âm thanh, mix, master nhạc để ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

 

6.       Phòng thu âm M-Talk sử dụng phần mềm thu âm gì?

Hiện tại, chúng tôi sử dụng phần mềm thu âm chuyên nghiệp DAW (AKA) Digital Audio Workstation Cubase 6.5 – 7 Software.

 

 NHỮNG CÂU HỎI VỀ CÁC KHÂU TRONG THU ÂM

7.      Record Tracking là gì?

Tracking là công đoạn ghi âm lại hát của bạn. Đây chính là lúc bạn được thỏa sức thể hiện đam mê, khả năng ca hát, và cảm xúc của mình.

 

8.       Mixing là gì?

Mixing là bước thứ hai sau Tracking. Sau khi phần nhạc và phần hát được thu âm lại, chuyên viên kĩ thuật của Phòng thu âm sẽ sử dụng những công cụ như adjust volume, stereo image, equalizer, reverb, fade, tube, auto tune, delay, gate, compressor, hay các effects khác.. để điều chỉnh phô chênh, nén tiếng, căn lại nhịp, và làm cân đối hài hòa bản thu của bạn.

 

9.       Mastering là gì?

Sau bước mixing là mastering, một bước cân chỉnh tổng thể nhưng lại là bước quan trọng nhất trong các công đoạn xử lý âm thanh. Mastering xử lý to- nhỏ của âm thanh sao cho âm thanh phát ra được rõ nét, cân đối, và không bị ảnh hưởng bởi những tạp âm. Tuy nhiên, việc lạm dụng Mastering có thể dẫn đến mất đi những sắc thái, âm sắc của nhạc cụ và giọng hát ban đầu. Vì vậy, chuyên viên Phòng thu âm luôn cân nhắc sử dụng Mastering hợp lý nhằm đẩy âm thanh một cách tốt nhất có thể, mà vẫn giữ được sắc thái tình cảm mà bạn muốn mang đến cho người nghe.

 

 Phòng thu âm M-Talk